Những sai lầm kinh điển khi chăm sóc da mùa hè

NHỮNG SAI LẦM ‘’KINH ĐIỂN’’ KHI CHĂM SÓC DA MÙA HÈ

🌞 Mùa hè nắng nóng là lúc tuyến bã nhờn trên da hoạt động mạnh kéo theo hàng loạt các vấn đề về da cộng với việc chăm sóc da không đúng cách khiến da nổi mụn, sạm da, da nhờn rít do đổ quá nhiều dầu,…. Vậy đâu là những sai lầm trong chăm sóc da mùa hè mà bạn nên tránh? Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

cham-soc-da-trong-mua-he
cham-soc-da-trong-mua-he

1️⃣ Rửa mặt/Tẩy tế bào chết quá nhiều vào mùa hè

Rửa mặt quá nhiều sẽ làm mất đi lớp màng ẩm tự nhiên bảo vệ da, khiến cho da trở nên khô hơn, rất nhạy cảm và dễ bị nổi mụn.

Chỉ nên tẩy tế bào chết vật lý 1 – 2 lần/tuần và tẩy tế bào chết hóa học 1 – 3 lần/tuần với nồng độ BHA từ 1 – 2%, AHA từ 4 – 10%.

2️⃣ Sử dụng không đủ lượng kem chống nắng cần thiết

Theo khuyến cáo của các bác sĩ da liễu, chúng ta phải sử dụng một lượng kem chống nắng là 2mg/cm2 (tương đương với ¼ thìa cà phê) thì mới có thể phát huy tối đa hiệu quả bảo vệ da của kem chống nắng. Tuy nhiên, nhiều chị em lại không để ý đến điều này dẫn đến việc sử dụng không đủ lượng kem chống nắng, khiến da vẫn có nguy cơ bị đen và sạm đi.

3️⃣ Ra ngoài trời ngay sau khi sử dụng kem chống nắng

Đối với các loại kem chống nắng hóa học hoặc vật lý lai hóa học, về mặt nguyên tắc, chúng ta phải đợi từ 20–30 phút để các hoạt chất chống nắng này thấm vào da rồi mới đi ra ngoài. Còn đối với kem chống nắng vật lý, nên đợi từ 5–7 phút, sau đó mới ra ngoài trời để lớp kem chống nắng được cố định trên da, chống bị xê dịch và trôi khi bạn ra mồ hôi hoặc dầu.

👉 Chỉ với vài tips chăm sóc da cơ bản là bạn đã có thể bảo dưỡng làn da trong cả mùa hè này rồi đấy! Nên nhớ đủ ba bước chăm da cơ bản: làm sạch, cấp ẩm, bảo vệ để da lúc nào cũng khỏe mạnh, mịn màng nàng nhé!

#mpdermatology , #Dược_mỹ_phẩm_hàng_đầu_Pháp, #Ivatherm